Du lịch miền Trung check in Cố Đô Huế cổ kính

Du lịch miền Trung mà bỏ qua Cố đô Huế quả là một thiếu xót lớn dành cho các bạn trẻ yêu thích sự cổ kính. “Cố đô Huế ở đâu? Cố đô Huế có những gì? Quần thể cố đô Huế nằm ở đâu?” Phải chăng đó cũng là các câu hỏi mà bạn đang quan tâm. Nếu vậy, hãy cùng Miền Trung Travel tìm hiểu chi tiết nhất nhé!

Giới thiệu Cố đô Huế

Cố đô Huế là địa điểm du lịch nổi tiếng nhất của thành phố Huế, được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới năm 1993. Và đã được Thủ tướng chính phủ Việt Nam đưa vào danh sách xếp hạng 95 di tích quốc gia đặc biệt quan trọng của Việt Nam.

Giới thiệu Cố đô Huế – Một địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Huế

Đây là thủ phủ của các chúa Nguyễn từ năm 1687 đến 1774. Là thủ đô của triều đại Tây Sơn từ năm 1788 khi Hoàng đế Quang Trung tức Nguyễn Huệ lên ngôi.

Kiến trúc công trình rất đặc biệt. Đó là sự biến tấu hài hòa, đậm đà, tinh tế giữa kiến trúc Đông và Tây. Bao quanh là khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ như dòng Hương Giang, núi Ngự Bình,….

Vì thế, nơi đây được gìn giữ và tích tụ nhiều năm không chỉ là nét cổ kính, trang nguy, lộng lẫy mà còn là chiều dài lịch sử của dân tộc ta. Một sắc màu hiện lên rõ nét.

Cố đô Huế nằm ở đâu? Quần thể Cố đô Huế ở đâu?

Cố Đô Huế ở đâu? Quần thể di tích Cố đô Huế nằm dọc hai bên bờ sông Hương thuộc thành phố Huế và một vài vùng phụ cận thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế.

Nơi đây chính là trung tâm văn hoá, chính trị, kinh tế của tỉnh, là cố đô của Việt Nam thời phong kiến dưới triều nhà Nguyễn, từ 1802 đến 1945.

Cố đô Huế ở đâu? Quần thể Cố đô Huế ở đâu?

Bên bờ Bắc của con sông Hương, hệ thống kiến trúc biểu thị cho quyền uy của chế độ trung ương tập quyền Nguyễn là ba tòa thành: Kinh thành Huế, Hoàng thành Huế, Tử cấm thành Huế.

Cách phương tiện đi đến Cố đô

Phương tiện đi đến Huế vô cùng đa dạng. Du khách khi ghé thăm nơi đây. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn sao cho hợp với tài chính và quỹ thời gian của mình. Bạn có thể đi lại bằng các phương tiện phổ biến như tàu, xe giường nằm, xe bus,…
Trong đó, đi xe máy sẽ rất tiện. Các địa điểm du lịch của Huế không tập trung hết trong thành phố. Thành thử ra nếu thuê xe máy thì bạn sẽ chủ động hơn, đi được nhiều và tiết kiệm chi phí. 

Giá thuê xe máy ở Huế khá rẻ so với các nơi khác. Giá thuê xe một ngày tầm 100 – 150 k đối với xe ga. Và có giá từ 80 – 100k đối với xe bình thường.
Ngoài ra, bạn có thể thuê xe taxi hoặc xe ô tự tự lái. Giá thuê cũng chỉ dao động từ 400 – 800 k/ 1 ngày.

Trong khi đi tham quan, khách du lịch đến đây thường thích thú với việc đạp xe đạp hoặc ngồi trên những chiếc xích lô vi vu ngắm thành phố một cách chậm rãi và mộng mơ.

Tham khảo thêm: Quán ăn ở Huế thơm ngon bổ rẻ khi du lịch

Cố đô Huế có những gì?

Kinh thành Huế được vua Gia Long tiến hành khảo sát từ năm 1803, khởi công xây dựng từ 1805 và hoàn chỉnh vào năm 1832 dưới triều vua Minh Mạng, kéo dài suốt 27 năm.

Quần thể di tích Cố đô Huế được phân chia thành 2 cụm: cụm công trình ngoài Kinh thành Huế và trong Kinh thành Huế.

Các di tích trong kinh thành gồm: Kỳ Đài,Trường Quốc Tử Giám, Điện Long An, Bảo tàng Mỹ thuật Cung đình Huế, Ngọ Môn, Điện Thái Hòa, Sân Đại Triều Nghi, Thế Miếu,  Hưng Miếu, Cung Diên Thọ,…

Quần thể Cố Đô Huế

Các di tích ngoài kinh thành gồm: Lăng Gia Long, Lăng Minh Mạng, Lăng Thiệu Trị,…

Di tích bên ngoài Kinh Thành Huế

Các hình ảnh đẹp về cố đô Huế

Tham khảo một số hình ảnh thực tế về cố đô Huế:

Kinh Thành Huế – Địa điểm du lịch nổi tiếng

Khách du lịch tham quan Kinh Thành Huế

Tổng kết

Như vậy bài viết đã đề cập sơ lược về Cố đô Huế, đặc biệt là giải đáp thắc mắc “Cố đô Huế ở đâu”. Hi vọng bài viết hữu ích dành cho bạn.

Nếu bạn cũng đang tìm kiếm một “người bạn đồng hành” cùng chuyến đi du lịch sắp tới, Miền Trung Travel sẵn sàng hỗ trợ bạn. Miền Trung Travel tự hào đã phục vụ hàng trăm nghìn khách du lịch với kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng lâu năm. Đội ngũ tư vấn có chuyên môn, nhiệt tình.