Du lịch miền Trung thời điểm nào là đẹp nhất

Khi đi du lịch miền Trung bạn sẽ phải trầm trồ bởi phong cảnh tuyệt đẹp nơi đây. Mảnh đất miền Trung được mẹ thiên nhiên ưu ái, ban tặng cho biết bao cảnh đẹp như các hang động hùng vĩ, những bãi biển đẹp sống động lòng người. Đặc biệt con người nơi đây còn rất dễ thương, chân chất, đẹp từ giọng nói cho đến tính cách. Vì vậy nhiều người mong muốn đến miền Trung du lịch. Vậy Thời gian đẹp nhất khi đi du lịch miền Trung là khi nào? Cùng tìm hiểu thời gian lý tưởng để tận hưởng kì nghỉ trọn vẹn tại miền Trung nhé.

Du lịch miền Trung có gì thú vị?

Tại mảnh đất hình chữ S, nơi nào cũng mang trong mình những điều đặc biệt. Đặc biệt khi đến với miền Trung — nơi đây hội tủ vẻ đẹp của nắng và gió, của văn hóa và con người. Miền Trung với 3 khu vực chính là Bắc Trung Bộ, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Mỗi khu vực đều có những vẻ đẹp đặc trưng riêng mà du khách đến 1 lần là không thể nào quên. Miền Trung nổi tiếng với các hang động hùng vĩ, di tích lịch sử lâu đời và những bãi biển có phong cảnh hữu tình. Không chỉ vậy, nền ẩm thực nơi đây còn rất phong phú và đa dạng có thể chinh phục được cả những vị khách khó tính.

Xem thêm: Du lịch Hội An tháng 12 bạn đã thử chưa

Ngoài cảnh đẹp, ẩm thực thì nền văn hóa miền Trung cũng vô cùng đặc sắc và thú vị. Đặc biệt là giọng nói và tính cách của người dân bản địa nơi đây. “Chi, tê, rứa, mô” là cách nói chuyện của người miền Trung. Lạ rứa mà nghe quen là ghiền lắm đó! Đặc biệt khi nghe con gái Huế nói chuyện, hắn ngọt ngào mà đi vào lòng người chi lạ. Con người miền Trung thì vô cùng hiền lành chân chất, mộc mạc giản dị và mến khách. Đó là những lí do mà nhiều người thường chọn miền Trung để du lịch, nghỉ dưỡng. Vậy du lịch miền Trung ở thời điểm nào là thích hợp nhất?

Thời gian đẹp nhất khi đi du lịch miền Trung

Đi du lịch thì phải đi vào lúc thời tiết đẹp nhất. Mỗi vùng miền lại có thời tiết khí hậu khác nhau, còn miền Trung thì sao? Tại khi vực Bắc Trung Bộ có 2 mùa là mùa hè và mùa đông: mùa hè khô nóng còn mùa đông lạnh và mưa. Khu vực duyên hải Nam Trung Bộ thì cái lạnh bị suy yếu vì bị dãy Bạch Mã cản lại nhưng lại chịu ảnh hưởng của gió Tây Nam nên cũng rất khô nóng. Còn Tây Nguyên thì thời tiết chia ra 2 mùa mưa và khô.

Xem thêm: Du lịch miền Trung khám phá chùa Ông Núi

Du lịch miền Trung vào mùa hè là tốt nhất. Bởi vì mùa hè thời tiết tốt, thích hợp để ngắm phong cảnh đẹp và đi biển. Mặc dù mùa hè ở miền Trung khá khô nóng nhưng là thời điểm lý tưởng để khám phá hang động và hòa mình vào những bãi biển mát mẻ. Còn mùa đông ở miền Trung thường có gió bão. Bắc Trung Bộ sẽ có mưa lũ vào tháng 7 — 10, vùng duyên hải thì 10 — 12. Vì vậy nếu đi du lịch miền Trung vào thời tiết này sẽ không an toàn vì là mùa mưa lũ. Do đó thời gian đẹp nhất khi đi du lịch miền Trung là từ tháng 1 đến tháng 6. Lúc này thời tiết vừa đẹp vừa khô ráo thích hợp để ngoạn cảnh.

Thế nhưng du lịch mùa đông cũng có cái hay của nó. Đặc biệt là mùa cá khoai sẽ xuất hiện từ tháng 10 — 12. Vì vậy đến đây vào mùa đông sẽ được ấm bụng bằng bữa lẩu cá khoai nóng hổi và ngon miệng.

Lời kết

Thời gian đẹp nhất khi đi du lịch đó là từ tháng 1 đến tháng 6. Vì vậy nếu mọi người muốn tận hưởng kì nghỉ an toàn thì hãy đến miền Trung vào những tháng này nhé. Miền Trung với nắng gió, phong cảnh đẹp và ẩm thực nơi đây đang chờ đợi bạn đến khám phá!