Du lịch miền Trung và trải nghiệm món bánh lọc ở Huế

Du lịch miền Trung luôn đọng lại trong lòng du khách nhiều dư vị cảm xúc. Miền trung làm du khách phải trầm trồ từ vẻ đẹp nơi đây cho tới những hương vị mà miền Trung để lại. Hôm nay miền Trung Travel xin gửi đến các bạn đọc một hương vị mà mỗi du khách khi đến Huế không thể nào không thưởng thức qua.

Bánh lọc Huế được biết đến là món quà quê xứ Trung mà bạn nhất định phải thử khi có dịp tới cố đô Huế. Không chỉ rất ngon, dễ ăn mà còn khá rẻ so với thị trường hiện nay. Dễ hiểu vì sao loại bánh này luôn có sức hấp dẫn rất riêng. Nếu bạn đang muốn thưởng thức món bánh này thì hãy lưu ngay 15 cửa hàng bán bánh lọc huế làm quà cực ngon, ship tận nơi. Để dịp gần nhất lui tới và thưởng thức.

1. Bánh lọc Huế bà Vân – Thương hiệu bánh lọc ngon nhất Huế

Bánh lọc Huế thương hiệu bà Vân chưa khi nào làm thực khách thất vọng. Với công thức bí truyền đem lại những chiếc bánh ngon chuẩn vị xứ Huế, lột tả được nền ẩm thực đất cố đô. Bánh lọc bà Vân chuyên bán tại các chợ, công ty du lịch lữ hành và đóng gói bánh sống bán làm quà cho khách du lịch khi đến Huế.

Bánh Lọc Huế Bà Vân Ngon Đúng Vị Huế

Điểm khác biệt khiến bánh lọc bà Vân trở thành “đệ nhất bánh lọc xứ Huế” là ở cốt bánh. Phần vỏ được nhào lặn không nhiều bột, điều này giúp ăn nhiều không ngán. Phần nhân tôm và thịt ở mức vừa phải với size bánh để người ăn cảm nhận vị ngon của từng nơi. Tất nhiên, đặc sắc nhất vẫn là nước mắm đậm chất Huế. Nghe nhiều khách hàng truyền tai nhau khi kiểm chứng chủ quán bà Vân làm nước chấm. Bà đun sôi nước rất kỹ, đong đếm các gia vị “chính xác”, không thừa, không thiếu 1 li. Nhờ đó chỉ khi chạm nhẹ đầu lưỡi bạn đã bị mê hoặc bởi độ ngọt, cay, chua chua của nước chấm bánh.

Du lịch miền trungNước mắm ngon – cay nhẹ cộng với bánh lọc Huế Bà Vân ngon, khiến ai ăn cũng phát thèm

Quán Bánh Lọc Huế Bà Vân là địa điểm quen thuộc khi nhắc đến nhu cầu mua bánh lọc sống tại Huế. Toàn bộ bánh lọc Huế sống sẽ được cấp đông và hút chân không kỹ càng, đảm bảo cho khách du lịch khi vận chuyển xa. Điều mà MienTrungTravel thấy ấn tượng đó chính là được gọi để tư vấn cách bảo quản và cách hấp bánh lọc ngon sau khi mua bánh lọc Huế Bà Vân.

Miền Trung Travel đánh giá đây là cơ sở tốt nhất với chất lượng được khách du lịch đánh giá 5 sao. Du khách nếu đặt bánh lọc sống Huế cực ngon về làm quà thì đừng bỏ qua đơn vị này nhé.

Tham khảo thêm: Du lịch Huế về đêm có gì?

2. Quán Thủy – Bánh lọc Huế tại Vĩnh Ninh

Quán Thủy đích thị là địa chỉ ăn bánh bột lọc Huế ngon tại Vĩnh Ninh, Huế. Những chiếc bánh lọc cực hấp dẫn được ra lò ngay sau khi bạn gọi món. Phần tôm nhân luôn làm thực khách hài lòng bởi hộ giòn, ngọt của tôm tươi. Phần vỏ bánh mềm, ngọt, thơm và rất trong để có thể quan sát tất cả bên trong nhân.

Điều đặc biệt nằm ở nước mắm chấm bánh bột lọc, chủ quán được truyền lại bí quyết làm bánh bột lọc ngon gia truyền. Đem lại loại nước chấm chuẩn vị xứ Huế, vừa thơm, vừa ngọt, chua cay vừa miệng ăn.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 16 Phạm Hồng Thái, TP.Huế

3. Địa chỉ bán bánh lọc ngon ở Huế – Quán gốc bà Cư

Tuy nằm trong con hẻm sâu nhưng quán gốc bà Cư lại là quán bánh lọc lừng danh ở Huế. Không chỉ được khách trong nước tìm tới đây còn là điểm được nhiều khách nước ngoài tấm tắc khen ngon và tìm tới mỗi dịp ghé Việt Nam.

Khác với các quán bánh lọc Huế khác, bà Cư cho bánh luộc cùng nhân tôm. Ăn kèm cùng hành phi và rau. Theo đánh giá từ nhiều nhóm khách đã đi du lịch Huế thì bánh tại quán cực ngon, phần tôm ngọt và rất to. Vỏ bánh béo ngậy, nước mắm thanh ngọt, vừa miệng.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 23/117 Phan Đình Phùng, TP.Huế

4. Quán Mệ Lé – Chỗ bán bánh lọc ngon tại thành phố Huế

Nếu bạn đang muốn tìm một chỗ bán bánh bột lọc ngon chuẩn vị Huế thì quán Mệ Lé là một gợi ý không nên bỏ qua. Điều gì làm nên tên tuổi của Mệ Lé như hiện nay?

  • Bánh trong, mềm nhìn rõ nhân bên trong
  • Nhân tôm, thịt, mộc nhĩ rất ngọt, thơm, bùi
  • Nước chấm ngon hết nấc ăn kèm với rau răng và lạc rang chuẩn vị Huế.
  • Quán cực sạch sẽ, có bán bánh lọc huế mang về hoặc ship bánh lọc tận nhà.
  • Nhân viên trông quán cực dễ tính
  • Bánh giá cực hạt rẻ chỉ 3k/1 chiếc, đi 3 người ăn hết 100k thì no ngất ngây nhé.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 104/17/9 Kim Lòng, TP.Huế

Du lịch miền trung

5. Quán bánh bột lọc Huế ngon tại phường Thuận Hòa – Bà Huê

Quán bà Huê được du khách nước ngoài ví như “đệ nhất quán bánh lọc Việt”. Bởi hương vị thơm ngon, khác biệt với nhiều quán bánh khác. Vỏ bánh có độ dẻo và mềm mà khi đưa vào miệng nó vô cùng dễ ăn, dễ nhai. Nhân tôm ngọt, thơm đúng chất tôm tươi.

Cùng với sự thân thiện của bà chủ quán, luôn làm bánh size to nhưng bán với giá bình dân. Chắc chắn quán bà Huê sẽ là nơi mua bánh bột lọc sống uy tín cho người dân địa phương và du khách mọi nơi.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 109 Lê Huân, TP.Huế

Tham khảo thêm: Quán ăn ở Huế thơm ngon bổ rẻ khi du lịch

Cách làm bánh bột lọc ngon nhất tại Huế cực dễ cho mỗi người

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh bột lọc Huế nhanh, dễ và thuận tiện.

Nguyên liệu làm bánh bột lọc Huế ngon chuẩn vị

Du lịch miền trung

Vậy bánh bột lọc Huế làm từ bột gì? Bột năng chính là nguyên liệu làm ra những chiếc bánh lọc trong veo. Cộng thêm các nguyên liệu như Tôm, thịt ba chỉ, gia vị vừa đủ.

Nhiều đầu bếp chia sẻ bí quyết làm bánh bột lọc là dùng 1kg bột năng sẽ làm được từ 120 tới 130 chiếc bánh. Hoặc nếu không bạn có thể mua và sử dụng loại bột bánh lọc bán sẵn trên thị trường. Nguyên liệu làm cho 1 kg bột năng.

  • Tôm 300g
  • Thịt ba chỉ loại ngon, ít mỡ 300g
  • Hành tím 7 tới 10 củ
  • Tỏi băm 1 muỗng
  • Ớt băm
  • Hành lá
  • Nước mắm
  • Dầu ăn
  • Đường, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu …

Mục sở thị quy trình làm bánh bột lọc gói lá chuối

  • Bước 1: Chuẩn bị lá chuối, rửa sạch, lau khô, cắt về kích thước vừa đủ để làm bánh.
  • Bước 2: Thịt thái nhỏ, ướp thịt với tiêu và bột nêm. Hành tím thái lát nhỏ bỏ vào cùng và 4 thìa đường. Ướp riêng 15 phút rồi đem lên rim. Cùng lúc này tôm rửa sạch, cắt hết đầu, chân và rang với đầu cho tới khi ngả vàng đỏ. Cho thịt đã ước vào rim với tôm khoảng 5 phút.
  • Bước 3: Pha bột lọc với nước theo tỉ lệ 1 kg bột với 1 tới 1.5 lít nước. Trộn đều tay cho tới khi thấy bột sánh mịn là được.
  • Bước 4: Cho thêm bột nêm vào bột rồi đặt lên bếp đảo đều, sau khi thấy bột quánh thành mảng dưới đáy nồi thì tắt bếp.
  • Bước 5: Cho phần lá hành thái nhỏ vào chảo rim thịt ba chỉ và tôm, trộn đều lên.
  • Bước 6: Gói bánh, đặt lá chuối trên mặt phẳng, lấy lượng bột vừa đủ, cán mỏng. Múc thịt và tôm vào giữa. Gập lá lại để bột tạo thành chiếc bánh rồi cuộn lại cố định bằng dây, chun.
  • Bước 7: Hấp bánh. Vậy bánh bột lọc Huế hấp bao nhiêu phút? Xin thưa là chỉ khoảng 15 tới 20 phút là đủ để bánh chín và có độ trong và ngọt.
  • Bước 8: Pha nước mắm chấm bánh. Cách làm bánh bột lọc đơn giản tại nhà cần chú ý tới nước chấm. Bởi đây là linh hồn của món ăn, nước chấm có ngon mới giúp bánh ngon được. Lấy 1 thìa đường vào bát, đun sôi nước mắm đổ vào bát. Nêm nếm gia vị, thêm ớt.

Bánh bột lọc ngon nhất tại Huế có mấy loại?

Bánh bột lọc hiện có 2 loại là:

  • Bánh bột lọc trần: Được đun chín bằng cách luộc với nước
  • Bánh bột lọc cuốn lá chuối: Đun chín bằng cách hấp cách thủy

Mỗi loại lại có phong vị riêng nên tùy thuộc vào mỗi người cảm nhận. Tất nhiên loại nào cũng ngon hết cả nhé.

4 giải đáp những câu hỏi xoay quanh bánh bột lọc Huế

1. Bánh bột lọc Huế để được bao lâu?

Thông thường, bánh lọc sống được gói và đựng trong túi bóng hút chân không nên có thể để được từ 5 tới 10 ngày. Tất nhiên là hương vị bánh vẫn được giữ nguyên trong thời gian này. Bởi vậy, nếu đi du lịch, bạn muốn mua bán bột lọc ngon ở Hà Nội hay Huế, Đà Nẵng thì cứ yên tâm nha.

2. Nguồn gốc bánh bột lọc Huế

Đến giờ thì bánh lọc Huế có từ bao giờ vẫn là câu hỏi chưa có lời giải đáp. Họ chỉ có căn cứ cho rằng cái tên bột lọc là bởi khi chế biến, bột được lọc kỹ để khi hấp có độ trong. Chính điều này khiến nó được gọi là bánh lọc.

3. Ý nghĩa của bánh bột lọc

Theo các nhà nghiên cứu văn hóa Việt, bánh lọc nhìn được rõ nhân bên trong nên không thể làm giả, làm trái. Cũng giống như con người cần sự thanh khiết, chính trực, thanh liêm. Làm mọi việc không sợ bị mọi người đánh giá, nhìn nhận.

Có thể nói, việc thưởng thức bánh bột lọc ngon nhất tại Huế ở 5 quán kể trên không chỉ là ăn bánh. Nó còn là cảm nhận về một nguồn cội văn hóa. Cảm nhận về con người Huế vừa thanh khiết vừa chính trực. Nếu có dịp tới Huế vào ngày gần nhất đừng quên món ăn truyền thống đậm vị quê hương này bạn nhé.